Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
20-07-2020, 3:27 pm

2 lí do quan trọng để bạn nên sự dụng cáp điện nhiều lõi

 

Dây cáp điện nhiều lõi – Dây điện là một vật dụng không thể thiếu trong cuộc sống của chúng ta. Bởi hầu hết các hoạt động của con người ngày nay đều cần đến điện năng. 

Nhiều người đi mua dây điện và thường đặt ra câu hỏi: vì sao nên sử dụng dây cáp điện nhiều lõi? Và dây cáp điện nhiều lõi khác gì so với loại lõi đơn hoặc ít lõi? Câu trả lời nằm trong chính bài viết dưới đây.

1. Dây cáp điện nhiều lõi dễ tuốt và dễ dàng đấu nối

Trong quá trình sử dụng điện, chúng ta không thể tránh khỏi việc phải nối các đoạn dây điện vào với nhau. Và khi đó thì bạn phải cần loại bỏ 1 đoạn lớp vỏ cách điện vừa đủ dùng. Nếu cắt bỏ lớp cách điện quá nhiều sẽ khó trong việc cách điện, đôi khi còn chính là nguyên nhân tiềm ẩn hở điện, gây chập cháy. Khi đã cắt bỏ lớp bên ngoài của dây cáp điện nhiều lõi, chúng ta sẽ thấy có rất nhiều sợi đồng được xoắn lại với nhau và các sợi đều rất mảnh.

Vấn đề là ở chỗ khi tuốt lớp vỏ cách điện, nếu là loại nhiều lõi thì bạn hẳn là sẽ thấy rất dễ tuốt do các sợi lõi rất mềm. Nhưng đối với loại một lõi hay ít lõi thì lại khó tuốt hơn nhiều, do dây cứng cáp hơn hẳn.

2. Khả năng dẫn điện tốt và dẫn được nhiều dòng

Theo quan niệm của hầu hết mọi người, loại dây cáp điện nào cũng có khả năng dẫn điện được như nhau. Hoặc khi đi mua thường chọn dây cáp điện chất lượng tốt nhất chứ không hề để ý rằng mỗi loại thì lại có ưu – nhược điểm riêng.

Trên thực tế và qua các cuộc nghiên cứu thì kết quả nhận được là dây cáp điện nhiều lõi có khả năng dẫn điện tốt hơn và dẫn được nhiều dòng hơn. Lý do rằng, có 2 loại vật liệu để làm lõi dẫn điện là đồng và nhôm. Theo tính chất vật lý của 2 loại này, đồng mềm, dễ uốn nắn hơn, dẫn điện và nhiệt tốt hơn. Tuy nhiên, nhôm lại cứng hơn và dẫn điện kém hơn (lượng nhỏ). Tùy vào nhu cầu ứng dụng của mỗi ngành mà người ta pha tỉ lệ đồng – nhôm khác nhau.

Đối với dây cáp điện nhiều lõi thì tỉ lệ đồng chiếm phần lớn nên dễ uốn nắn trong việc nối mối, dẫn điện cũng tốt hơn và dẫn được nhiều dòng khác nhau. Chính vì thế mà trong nhiều trường hợp, chúng ta hoàn toàn có thể sử dụng được dây cáp điện nhiều lõi loại này, giảm được chi phí về vật liệu.

tin liên quan