Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
19-08-2020, 9:14 am

Có cần sử dụng Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh?

Aptomat chống giật là khí cụ điện có chức năng tự động ngắt dòng điện khi phát hiện sự cố dò điện. Ngày nay, Aptomat chống giật được tích hợp trong cả bình nóng lạnh. Vậy câu hỏi được đặt ra là “Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh có thực sự cần thiết?”

Sự cần thiết của Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Sự cần thiết của Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh đóng vai trò quan trọng trong việc đảm bảo an toàn tuyệt đối cho người sử dụng. Bởi bình nóng lạnh là sản phẩm thường được lắp đặt và sử dụng trong nhà tắm nơi có điều kiện môi trường luôn ẩm ướt, bình nóng lạnh lại hoạt động ở công suất cao. Do đó, các nhà sản xuất bình nóng lạnh đã tích hợp thêm aptomat chống giật.

Bình nóng lạnh là thiết bị điện được đặt ở nơi ẩm ướt cùng sự bất cẩn của người sử dụng dễ dẫn đến hiện tượng rò điện. Lúc này, sự xuất hiện của Aptomat chống giật là hoàn toàn cần thiết. Bởi nó sẽ làm nhiệm vụ phát hiện ra các dòng dò và tự động ngắt điện ra khỏi thiết bị bình nóng lạnh. Điều này giúp tăng sự an toàn cho người dùng.

Một số lưu ý đối với việc sử dụng Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Một số lưu ý đối với việc sử dụng Aptomat chống giật cho bình nóng lạnh

Cần kiểm tra Aptomat chống giật theo đúng định kì của nhà sản xuất đưa ra để đảm bảo rằng Aptomat vẫn luôn hoạt động ở chế độ tốt nhất.

Để an toàn tuyệt đối cần lắp thêm dây nối đất để trong trường hợp dòng điện dò chưa vượt qua mức giới hạn cho phép aptomat chưa tự ngắt. Lúc này nếu người dùng chạm phải sẽ bị giật.

Khi sử dụng Aptomat chống giật không phải là người dùng ko bị giật mà Aptomat sẽ ngăn chặn được những dòng điện rò vượt quá giới hạn, đây là những dòng dò có thể gây chết người.

Aptomat chống giật cần phù hợp với công suất của bình, bởi mỗi công suất bình khác nhau sẽ phù hợp với loại Aptomat chống giật khác nhau. Ngày nay, mỗi bình nóng lạnh đều được các nhà sản xuất đi kèm với loại Aptomat phù hợp. Do đó, khi mua bình nóng lạnh chỉ cần quan tâm đến công suất của bình.

Đối với bình nóng lạnh thế hệ cũ chưa được tích hợp aptomat chống giật thì mỗi gia đình nên tự đảm bảo an toàn cho gia đình mình bằng việc lắp thêm Aptomat chống giật.

Tuy mỗi bình nóng lạnh hiện đại đều được trang bị Aptomat chống giật riêng biệt nhưng các nhà sản xuất vẫn khuyên lắp thêm Aptomat chống quá tải để bảo vệ bình nóng lạnh tốt hơn. Bởi bình nóng lạnh hoạt động với công suất lớn, nếu chỉ chống giật thôi chưa đủ cần kịp thời phát hiện dòng quá tải để ngăn chặn kịp thời.

tin liên quan