Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
20-07-2020, 2:48 pm

Lí do lại phải tránh sử dụng dây cáp điện cũ

 

Hiện có không ít đơn vị, cơ sở thu mua, bày bán các loại dây cáp điện cũ đã qua sử dụng, sản phẩm bị giả nhãn mác thương hiệu chính hãng.

Trên thị trường dây điệndây cáp điện dân dụng được bày bán đa dạng với nhiều sản phẩm chất lượng. Cùng các loại dây điện dân dụng khác với các mức giá khác nhau. Giá thành của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng, nguồn gốc của nó.

Dây cáp điện cũ kém chất lượng là dây như thế nào?

Tiết diện của ruột dẫn trong dây cáp điện giả kém chât lượng nhỏ hơn so với quy định vì các loại dây cáp điện giả, kém chất lượng thường được chế tạo từ kim loại đồng có nhiều tạp chất, đường kính các sợi nhỏ và thiếu số sợi. Ví dụ: Thông số in trên một dây cáp điện cụ thể là 2 x 2.5 mm thì đối với dây chính hãng có tới 5 sợi đồng nhưng khi mua phải hàng giả, kém chất lượng thì số sợi chỉ còn là 2 sợi.

 

Phần cách điện của các loại dây cáp điện giả, kém chất lượng dễ bị xốp, bở, giòn, dễ gãy nứt khi uốn, lắp đặt do phần cách điện của chúng được làm bằng nhựa, mặt khác các loại dây giả được làm bằng nhựa gia công nên bên ngoài thước rất bóng.

Các sản phẩm dây cáp điện giả, nhái thương hiệu chính hãng thường không quá chú trọng vào bao bì đóng gói và các thông số của sản phẩm.

Dây cáp điện chính hãng là dây như thế nào?

Dây hàng thật, chất lượng là những loại dây có độ “lì”, liên kết giữa sợi đồng và nhựa chắc chắn, trên sản phẩm hàng chính hãng có mã số đồng nhất trên dây cáp điện và trên nhãn mác sản phẩm, mỗi sản phẩm được cấp một mã số riêng biệt. Đăc biệt là nếu mã số trên sản phẩm dây cáp điện đồng nhất với mã trên nhãn thì có thể kết luận đấy là hàng chính hãng. Ngược lại, hàng giả kém chất lượng là hai mã số có sự sai lệch.

Những dây cáp điện chính hãng chất lượng thường có tem mác dài trên bao bì ghi được ghi đầy đủ thông tin về tên, mã số sản phẩm, ngày sản xuất, địa chỉ công ty và được gắn CR theo quy định. Bao bì của sản phẩm chính hãng được đóng gói chắc chắn, ngay ngắn, nhãn mác của bao bì hiển thị đầy đủ thông tin chi tiết về sản phẩm, mã số, quy cách đóng gói, địa chỉ sản xuất, tiêu chuẩn ISO 9001 – 2008, chữ số và số liệu được in trên nhãn mác được in rõ ràng, sắc nét, không bị lem màu, nhòe màu.

Một số sản phẩm chính hãng còn có sử dụng tem vỡ chống hàng giả, trên tem có các đường dập cắt để tránh trường hợp tem bị xé ra dễ dàng hoặc bị dùng lại nhiều lần.

Dùng dây cáp điện giả kém chất lượng có ảnh hưởng gì không?

Dây kém chất lượng có số sợi ít hơn nên có thể ảnh hưởng đến khả năng truyền tải của dây, sử dụng quá công suất có thể gây chập, cháy. 

Do dây cáp điện giả kém chất lượng được gai công bằng nhựa nên khả năng chịu nhiệt kém dễ làm cháy nổ, hỏng thiết bị điện, khi đó điện chạy qua các sợi dây điện sẽ bị nóng, dây cáp điện giả sử dụng nhựa gia công sẽ bị chảy làm các sợi tiếp xúc trực tiếp với nhau gây ra hiện chập cháy rất nguy hiểm cho người sử dụng.

Các loại dây cáp điện giả được bày bán trên thị trường không chỉ làm ảnh hưởng đến doanh thu của các doanh nghiệp chân chính mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn khi sử dụng. Trên thực tế có thể thấy rằng nếu sử dụng dây cáp điện giả chất lượng không được đảm bảo có thể dẫn đến hiện tượng chập điện, gây cháy nổ, mất an toàn.

Nói chung lại, các sản phẩm dây giả, kém chất lượng làm thiệt hại cho các thương hiệu nổi tiếng chính hãng, thiệt hại cho người tiêu dùng, tiềm ẩn nhiều nguy cơ gây cháy nổ mất an toàn khi sử dụng

tin liên quan