Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
13-08-2020, 9:33 am

Luồn dây điện vào ống ruột gà đúng kỹ thuật

Ống luồn dây điện ruột gà là thiết bị được sử dụng phổ biến ở rất nhiều công trình công nghiệp, dân dụng. Ống luồn dây điện có tính linh hoạt cũng đáp ứng được nhu cầu sử dụng của người tiêu dùng và những đòi hỏi về độ an toàn điện ở các công trình. Cách luồn dây điện vào ống ruột gà như thế nào chất lượng, tốt nhất? Để tìm hiểu về cách luồn dây điện bài viết dưới đây sẽ cùng các bạn đi tìm hiểu nhé!

Hiện nay, trên thị trường có rất nhiều loại ống luồn dây điện như: ống luồn dây điện ruột gà, ống luồn dây điện dạng tròn, ống luồn dây điện dạng dẹt. Và có 2 cách phổ biển luồn dây điện phổ biến được rất nhiều người tiêu dùng lựa chọn đó là: cách luồn dây điện vào ống nổi, cách luồn dây điện vào ống chìm.

Cách luồn dây điện đi nổi

Ở rất nhiều các công trình công nghiệp hay các công trình chung cư nơi đông người luôn áp dụng việc đi dây điện nổi. Đối với trường hợp này, việc luồn dây điện đi nổi sẽ tiết kiệm hơn được thời gian hơn và rất dễ dàng để đi dây. Nhưng để luồn dây điện khi lắp nổi thì trước tiên người lắp đặt cần xác định được kích thước và số lượng của ống luồn dây điện và tiết diện của loại dây điện cần luồn để tránh được các trường hợp số lượng của dây điện cần luồn lớn hơn kích thước của ống luồn dây điện. Từ đó gây khó khăn hơn cho người lắp đặt. Ưu điểm của cách luồn dây điện đi nổi: việc luồn dây điện sẽ nhanh chóng, chính xác hơn; chiều dài của dây điện hay dây dẫn có thể luồn được rất lớn và giúp cho việc luồn dây trở nên nhanh chóng và chính xác hơn.

Cách luồn dây điện chính xác

Cách luồn dây điện đi chìm 

Đối với cách luồn dây điện bằng ống đi chìm thì việc luồn dây sẽ gặp khó khăn hơn. Và việc đi dây trong ống gen âm tường sẽ hạn chế và hơn về chiều dài của ống. Điểm lưu ý đối với cách luồn dây điện trong ống đi chìm đó là tiết diện của dây dẫn phải bằng 50% tiết diện của ống luồn dây điện để đảm bảo cho sự chính xác về khoa học và việc đi dây trở lên dễ dàng hơn rất nhiều. Đặc biệt lưu ý để đảm bảo cho sự an toàn của việc luồn dây điện thì bạn nên lựa chọn các loại ống luồn dây điện được làm từ nhựa cao cấp, có chất lượng tốt để đảm bảo chất lượng tốt nhất và nên lựa chọn sử dụng loại dây mồi xoắn 2 lõi xoắn trở lên để đảm bảo độ bền và độ dẻo dai nhất trong quá trình thi công.

Như vậy, bài viết trên đây đã chia sẻ tới các bạn cách luồn dây điện vào ống ruột gà nhanh chóng, chính xác. Với mỗi cách luồn dây điện vào ống ruột gà sẽ giúp cho mọi người có kinh nghiệm luồn dây điện tốt nhất và đảm bảo an toàn nhất cho người tiêu dùng. 

tin liên quan