Chào mừng bạn đến với Công ty TNHH Vật Liệu Ngành Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện,vật liệu ngành điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ Trụ sở chính: Số 257 Đường Giải Phóng, Phường Phương Mai, Quận Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
03-12-2021, 11:00 am

Thị trường ngày 3/12: Giá đồng lại tăng

Thị trường hàng hóa nguyên liệu thế giới phiên 2/12 biến động mạnh, giá liên tục đảo chiều trong bối cảnh bên cạnh nỗi lo về ảnh hưởng của virus biến thể Omicron đối với kinh tế toàn cầu, thị trường còn chịu tác động từ các nhân tố mới như thời tiết, cuộc họp của OPEC+…

Giá dầu tăng trở lại

Giá dầu vừa trải qua một phiên biến động mạnh, giảm vào đầu phiên nhưng ổn định trở lại vào cuối phiên và kết thúc ngày tăng 1% so với phiên liền trước, biên độ dao động giá trong ngày là 5 USD, sau khi OPEC+ gây bất ngờ khi bám sát kế hoạch tiếp tục tăng dần sản lượng.

Kết thúc phiên 2/12, giá dầu Brent tăng 80 US cent, tương đương 1,2%, lên 69,67 USD/thùng, trong khi dầu thô Tây Texas của Mỹ (WTI) tăng 93 cent, tương đương 1,4%, lên 66,50 USD. Thị trường có lúc đột ngột bán tháo mạnh sau khi Tổ chức Các nước Xuất khẩu Dầu mỏ và các đồng minh (OPEC +) gây bất ngờ bởi quyết định bám sát kế hoạch tăng sản lượng hàng tháng thêm 400.000 thùng/ngày.

Vàng giảm hơn 1%

Giá vàng giảm mạnh, mất hơn 1% xuống mức thấp nhất một tháng do các nhà đầu tư nhận định chính sách tiền tệ của Mỹ sẽ xoay trục sang hướng thắt chặt với tốc độ nhanh chóng để kiềm chế giá tiêu dùng tăng mạnh kéo dài.

Giá vàng giao ngay kết thúc phiên 2/12 giảm 1,1% xuống 1.764,00 USD/ounce, trong phiên có lúc gí chạm mức thấp nhất trong vòng một tháng; vàng kỳ hạn tháng 12 cũng giảm 1,2% xuống 1.762,70 USD.

Jim Wyckoff, nhà phân tích cấp cao của Kitco Metals, cho biết: “Sự thay đổi chính sách của Fed và ám chỉ rằng những lo ngại về lạm phát giảm dần sẽ ‘đánh tan cánh buồm’ tăng giá (của mặt hàng vàng)”. Ông cho rằng giá dầu thô giảm có thể cũng cho thấy áp lực lạm phát đang dịu lại.

Giá đồng tăng

Giá đồng tăng trong phiên vừa qua do dữ liệu kinh tế mạnh mẽ của Mỹ và thị trường chứng khoán Mỹ tăng làm át đi lo ngại về sự lây lan của virus biến thể Omiron - có thể làm giảm nhu cầu dầu mỏ.

Giá đồng kỳ hạn giao sau 3 tháng trên sàn London kết thúc phiên tăng 0,5% lên 9.490,50 USD/tấn.

Nhà phân tích Nitesh Shah của WisdomTree cho biết giá đồng từ đầu năm đến nay vẫn tăng hơn 20%. Tuy nhiên, lĩnh vực bất động sản của Trung Quốc suy yếu chắc chắn sẽ ảnh hưởng đến giá đồng trong thời gian tới.

Giá một số mặt hàng chủ chốt sáng 3/12: 

 
Nguồn: CafeF

tin liên quan