Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
20-07-2020, 3:37 pm

5 mẹo tiết kiệm điện năng hiệu quả cho mùa hè

 

Bất ngờ mỗi khi nhận hóa đơn tiền điện là tình trạng ai cũng gặp phải khi hè đến do thời tiết oi bức. Vậy phải làm sao để giảm thiểu được lượng tiêu thụ điện hiệu quả nhất có thể?

Dưới đây là một vài phương pháp hữu ích giúp tiết kiệm điện với các thiết bị gia dụng.

  1. Sử dụng bóng đèn và các thiết bị tiết kiệm điện

Rất khó để hạn chế sử dụng những thiết bị như đèn, quạt, điều hòa vào mùa nắng nóng oi bức. Tuy vậy, bạn có thể giảm bớt lượng điện tiêu thụ bằng cách sử dụng những thiết bị tiết kiệm điện thông minh

• Hãy sử dụng đèn LEDđèn LED có khả năng tiết kiệm điện với công suất lên tới 90% so với bóng đèn sợi đốt, 50% so với bóng đèn compact thông thường.  

• Theo các nghiên cứu khoa học, nhiệt độ tốt nhất trong phòng là từ 25-27oC và nếu giảm nhiệt độ xuống 5oC, máy lạnh tiêu tốn thêm tới 40% điện năng. Do vậy, người dùng cũng nên dùng thêm quạt để giảm tải cho điều hòa, điều này sẽ giúp chúng ta tiết kiệm từ 10 - 15% năng lượng tiêu thụ, cũng như giúp lưu thông không khí tốt hơn.

        2. Không để máy tính ở chế độ chờ

Nếu bạn không có ý định dùng máy tính từ 15 phút trở lên, hãy tắt máy hoặc chọn chế độ tiết kiệm điện năng trong máy tính (screen save) để vừa bảo vệ được máy, vừa giảm được một lượng lớn đáng kể điện năng tiêu thụ trong thời gian bạn không có nhu cầu sử dụng máy.

        3. Không đóng - mở cửa tủ lạnh quá nhiều

Thông thường, tủ lạnh sẽ hoạt động ở trạng thái tĩnh và không tiêu hao quá nhiều điện năng. Nhưng nếu cửa tủ lạnh bị đóng mở thường xuyên thì hơi lạnh trong tủ sẽ bị thất thoát, tràn ra ngoài, khiến bộ máy hoạt động của tủ lạnh phải tiếp tục chạy để bù đắp nhiệt độ, gây ra lãng phí điện năng. Vì vậy, nên ghi nhớ và lấy hết những thực phẩm cần thiết khỏi tủ lạnh trong 1 lần và đóng cửa tủ lại.

        4. Tiết kiệm điện với các thiết bị gia dụng

Máy giặt: Dùng chế độ xả nước lạnh, và nên chỉ dùng máy giặt khi đã thu gom đủ số lượng quần áo cần thiết.

Lò vi sóng: Không bật lò vi sóng trong phòng có điều hoà nhiệt độ, không đặt gần các đồ điện khác để khỏi ảnh hưởng đến chức năng hoạt động của các đồ điện này.
Ti vi: Không nên bật màn hình ở chế độ sáng quá. Nên tắt ti vi bằng cách ấn nút ở máy chứ không phải bằng điều khiển từ xa. Nên chọn kích cỡ ti vi phù hợp với diện tích sử dụng vì ti vi càng to càng tốn điện.

         5. Chọn tiết diện dây dẫn phù hợp

Đây là một trong những cách hữu hiệu nhất để tiết kiệm điện năng trong gia đình. Chọn được tiết diện dây dẫn phù hợp sẽ giảm lượng hao tổn điện năng xuống mức thấp nhất có thể. Không những thế, tiết diện dây dẫn phù hợp sẽ giúp hệ thống điện nhà bạn được đảm bảo an toàn, tránh xảy ra tình trạng cháy nổ, dẫn đến hỏa hoạn. Bạn có thể chọn tiết diện dây dẫn theo 3 cách:

+ Chọn tiết diện dây dẫn theo tính toán (theo công thức tính toán)

+ Chọn tiết diện dây dẫn theo tiêu chuẩn quy định

+ Chọn tiết diện dây dẫn theo kinh nghiệm sử dụng…

Vì vậy, Công ty TNHH Thiết Bị Điện Duy Linh hân hạnh là đơn vị nhập khẩu và phân phối các loại dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện, thiết bị chiếu sáng,... tại thị trường Việt Nam, đảm bảo mang lại sản phẩm chất lượng tốt nhất cho khách hàng.

tin liên quan