Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
17-07-2020, 2:43 pm

Cách tính và sử dụng cáp hàn trong trong công nghiệp

 

Cáp hàn nhập khẩu Hàn Quốc là loaị dây cáp có vai trò rất quan trọng trong một số ngành nghề liên quan tới điện cụ thể nó được dùng phổ biến trong các ngành công nghiệp cơ khí như công nghiệp chế tạo máy móc, cơ khí oto,..


Để tăng năng xuất lao động cũng như chất lượng thành phẩm tao ra trong quá trình làm không những yêu cầu đòi hỏi về tay nghề thợ hàn mà nó còn phụ thuộc vào những loại phụ kiện như cáp hàn

Sử dụng đúng loại dây cáp hàn với các thiết bị điện trong sản xuất không những giúp bạn tiết kiệm điện mà còn giúp bảo vệ thiết bị sử dụng được lâu hơn. Ngoài ra còn giảm thiểu khả năng gây cháy nổ do chập điện, hở mạch ….

Cáp hàn nhập khẩu bởi Thiết Bị Điện Duy Linh

Cáp hàn Hàn Quốc dùng cho nguồn cung cấp vào bên trong máy hàn và ngoài ra nó còn được dùng cho các mạch điều khiển công nghiệp.

Ngoài ra hôm nay chúng tôi sẽ nói qua một chút về dây điện và cách chọn dây điện sao cho đúng và phù hợp với nhu cầu sử dụng

Sau đây Thiết Bị Điện Duy Linh xin chia sẻ cách tính và chọn đúng loại dây điệndây cáp điện với các thiết bị dùng trong gia đình:

Thường thì đối với điện dân dụng ra đình chúng ta thường sử dụng ở một mực điện thế nhất định :

Đối với điện sinh hoạt định mức 220v, chúng ta có thể lấy giá trị gần đúng để tiện tính toán:

– Đối với dây đồng: Mật độ dòng điện cho phép Jđ = 6A/mm2, tương đương 1,3kW/mm2.

– Đối với dây nhôm: Mật độ dòng điện cho phép Jn = 4,5A/mm2, tuơng đương 1kW/mm2

Ví dụ 1:

Tổng công suất các thiết bị điện dùng đồng thời trong gia đình P= 3kW( xem thông số công suất trên vỏ thiết bị điện rồi cộng lại). Nếu dùng dây đồng làm trục chính trong gia đình thì mỗi pha phải có tiết diện (S) tối thiểu:

S= P/Jđ , ta thực hiện phép tính: S= 3kW/1,3kW/mm2 = 2,3 mm2

Vậy chúng ta nên chọn dây cáp điện có tiết diện tối thiểu dây điện đường trục trong gia đình là 2,3 mm2. Trên thị trường có các loại dây cỡ 2,5 mm2 và 4mm2 ( ta thường gọi là dây hai ly rưởi hoặc dây bốn ly,…). Để dự phòng phát triển phụ tải nên sử dụng cỡ dây 4 mm2.

Ví dụ 2: 

Dây nhánh trong gia đình ( dây di động) từ ổ cắm điện hoặc công tắc điện đến đèn, quạt, ti vi, tủ lạnh hoặc các thiết bị khác có công suất dưới 1kW thì nên dùng đông loạt một sợi dây cáp súp mềm, tiết diện 2x 1,5mm2. Các dây di động dùng cho bếp điện, lò suởi … có công suất từ 1kW đến 2kW nên dùng loại cáp bọc PVC có hai lớp cách điện, tiết diện 2x 2,5mm2 , để đảm bảo an toàn cả về điện và về cơ lý.

Đối với thiết bị điện khác có công suất lớn hơn 2kW thì tùy theo công suất mà tính toán chọn tiết diện dây như hướng dẫn tại Ví dụ 1.

Trung bình một anwm chúng ta thường nghe thấy rất nhiều các vụ tai nạn xảy ra trong các hộ gia đình ,Nhiều vụ cháy chập điện gây hỏa hoạn trong gia đình, khách sạn,… là do không sử dụng đúng tiết diện dây điện tương thích với công suất của thiết bị điện, tăng phụ tải mà không để ý đến tiết diện dây dẫn cho phép nên người dùng cần phải lưu ý.

Không những thế, chuột gián cũng là một trong những nguyên nhân gây chập, chạm điện, do đó, cần phải bọc dây điện bằng các thiết bị chuyên dụng.

 

tin liên quan