Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
20-07-2020, 3:46 pm

Phương pháp nhận diện dây điện tốt

 

Ngày nay, trên thị trường có vô vàn sản phẩm điện của các thương hiệu khác nhau được bày bán rộng khắp tại các cửa hàng điện. Khiến người tiêu dùng không chuyên, chưa biết rõ cách nhận biết 1 dây điện tốt là như thế nào?  Một số cách nhận biết phổ biến để người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn dây điện tốt khi mua

Kích cỡ của dây

Tiết diện dây điệncó lõi dây 0.5 mm2 trở lên.

Dây dùng cho các thiết bị:

  • Ổ cắm di động dùng trong chiếu sáng, quạt,máy vi tính, ti vi, video hoặc các thiết bị dân dụng khác. Nên dùng loại dây đôi mềm dẹt, ruột có nhiều sợi đồng từ 0.5 – 6 mm2 (tùy số lượng thiết bị điện nhiều hay ít).
  • Động cơ, bơm nước, điều hòa, máy nóng lạnh… thì nên dùng dây cáp có đường kính 1-16 mm2.

Quan sát số lõi dây

Lõi dây: cắt lớp vỏ nhựa bên ngoài của dây ra, đếm số sợi đồng bên trong dây và so sánh với thông tin được ghi trên lớp vỏ nhựa.

Kiểm tra chất lượng nhựa

  • Nhựa tốt: Nếu bẻ gập dây điện, bề mặt nhẵn bóng không bị biến màu là nhựa có lớp cách điện tốt.
  • Nhựa kém: nếu lớp nhựa kém khi bẻ gập từ màu ban đầu biến sang màu sáng hơn, nếu kém hơn nữa bề mặt vỏ nhựa dây có vết rạn nứt

Ruột dẫn bằng đồng

  • Loại ruột dẫn: khi đã tuốt lớp vỏ nhựa, bề mặt sợi đồng nhẵn bóng, màu đồng sáng đỏ, nếu quy trình sản xuất kém thì màu sáng sẽ không sáng đỏ.
  • Trạng thái của đồng: dây đồng mềm, dễ bẻ cong. Đồng chất lượng kém, khi bẻ độ đàn hồi trở lại trạng thái ban đầu. Dây đồng mềm và linh hoạt thì dẫn điện tốt là yếu tố rất cần có ở một dây điện

Người tiêu dung nên đặt niềm tin của mình vào đâu?

Nên chọn mua loại dây điện của thương hiệu uy tín/ đại lý chính hãng: nhãn mác ghi đầy đủ thông tin về ngày sản xuất, nguồn gốc xuất xứ, tiết diện của dây, loại dây dẫn.

Đồng trong dây điện là yếu tố quyết định nên dây điện có chất lượng tốt. Đảm bảo vấn đề về dẫn điện tốt, hạn chế cháy và chập cháy. Ngoài ra, chất lượng vỏ nhựa bọc PVC không kém phần quan trọng tạo nên một dây dẫn điện tốt, là lớp cách điện và hạn chế chập cháy, an toàn cho người sử dụng.

Vì thế, nên chọn mua sản phẩm của thương hiệu uy tín trên thị trường, các sản phẩm dây điện/dây cáp điện do Thiết Bị Điện Duy Linh nhập khẩu và phân phối sẽ mang đến sự an tâm, uy tín cho khách hàng khi sử dụng.

tin liên quan