Chào mừng bạn đến với Thiết Bị Điện Duy Linh - Nhà Nhập Khẩu & Phân Phối dây điện, dây cáp điện, thiết bị điện lớn nhất miền Bắc!

Đăng nhập  |  Đăng ký

Địa chỉ 257 Giải Phóng, Phương Mai, Đống Đa, Hà Nội

Hotline 094 322 6168

Đăng nhập  |  Đăng ký
20-07-2020, 1:46 pm

Theo chuyên gia tư vấn về cách chọn dây điện, dây cáp điện

 

Cách chọn dây điện như thế nào cho chuẩn, lựa chọn sản phẩm như thế nào cho phù hợp. Hãy cùng chúng tôi tìm hiểu qua bài viết dưới đây.

Khái niệm về dây cáp điện

    Dây điện và cáp điện là những sản phẩm được sản xuất ra nhằm phục vụ rộng khắp cho các ngành kinh tế của xã hội.

 

    Dây điện gồm có một hay một vài lõi dẫn điện. Trên thị trường hiện có 02 loại là loại có vỏ bọc cách điện và loại không có vỏ bọc cách điện (dây bọc dây trần).

    Cáp điện gồm có một hay nhiều lõi dẫn điện (loại một lõi gọi là cáp đơn), cùng lớp vỏ bọc cách điện và lớp bảo vệ. Lớp bảo vệ của cáp điện sẽ giúp cáp được bền hơn theo thời gian, bởi nó có thể bảo vệ cáp khỏi nhiều tác động ngoại lực như va đập, tia tử ngoại, nước…

    Dưới đây là cách chọn dây điện mà các chuyên gia gợi ý cho mọi người.

Cách chọn dây điệncáp điện

   Thông thường, khi đi chọn dây điện, cáp điện, khách hàng/người tiêu dùng thường được tư vấn nhiệt tình để chọn lựa mặt hàng. Tuy nhiên, các tư vấn viên không phải là người trực tiếp làm ra sản phẩm, nên cũng không rõ được hết công dụng cũng như môi trường phù hợp với từng loại dây điện, cáp điện. Vì thế, chúng ta cần có cách chọn dây điện cho đúng đắn.

    Không những thế, đối với những khách hàng lần đầu đi mua dây cáp điện, thì giá rẻ sẽ thu hút họ hơn, từ đó dễ xảy ra trường hợp mua hàng kém chất lượng. Cá biệt một số người còn nghĩ loại dây cáp nào cũng giống như nhau, loại nào cũng giống loại nào, đều có lõi là thép và có vỏ là nhựa dẻo PVC. Điều này khiến cho họ nghĩ rằng: dây đắt chỉ hơn dây rẻ là dùng lâu hơn một thời gian. Vì thế, chúng ta càng cần có cách chọn dây điện cho đúng đắn.

 

Giữa thời buổi thật giả lẫn lộn hiện nay, hiện tượng dây điệncáp điện bị làm giả, làm nhái là rất nhiều. Là một mặt hàng khó nhìn nhận ngay được chất lượng chỉ bằng mắt thường, nên những thông số kỹ thuật, dấu hiệu nhận biệt riêng sẽ là tiền đề để khách hàng lựa chọn được sản phẩm chất lượng, như ý, giá cả vừa phải.

Tốt nhất là quý khách hàng nên tham khảo, tự trang bị cho mình những thông tin về dây điện, cáp điệnDây cáp chất lượng được sản xuất dưới công nghệ hiện đại, đáp ứng tiêu chuẩn TCVN 2103, tiêu chuẩn ngành Điện lực hay tiêu chuẩn nước ngoài.

Một điều nữa khách hàng cần lưu ý đó là căn cứ để sử dụng nguồn điện trong nhà:

Nguồn điện 1 pha 2 dây: Bộ cáp điện sẽ gồm 1 dây pha - 1 dây trung tính (1 dây nóng - 1 dây nguội). Đây là nguồn điện thông dụng đối với mọi gia đình. Nếu xây dựng nhà riêng thì khách hàng nên lựa chọn dây cáp theo kiểu nguồn điện này.

Nguồn điện 1 pha 3 dây: sử dụng cho các thiết bị tại các tòa nhà cao tầng, khách sạn, biệt thự.

 

Các chuyên gia trong lĩnh vực điện còn cho biết hiện nay, các công trình thi công xây dựng đều đi nguồn điện trong âm trần/tường âm. Vì thế, dây cáp điện bắt buộc phải được luồn vào trong các ống nhựa (loại ống khi đi thẳng thì trơn, khi chuyển hướng thì như ống ruột gà). Cũng cần xem xét đến số lượng dây có trong ống: Mật độ dây cần vừa phải, không quá nhiều để dễ dàng rút dây ra, không quá ít để dễ dàng luồn dây khi muốn sửa chữa. Dây điện có kí hiệu CVV, CV, VC là phù hợp với kiểu xây dựng trên.

Mọi người cũng nên tham khảo website của thương hiệu mà mình lựa chọn. Sự chuyên nghiệp sẽ là tiền đề để cung cấp những sản phẩm chất lượng nhất.

tin liên quan